วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2553

วิจัยเผย สรรพคุณน้ำองุ่นช่วยให้กำลังสมองดีขึ้น เพราะสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในเปลือกและน้ำคั้นขององุ่น หลังทดลองจากผู้ความจำเสื่อม 12 คน กว่า 3 เดือน…
นักวิทยาศาสตร์ศึกษาพบว่า น้ำองุ่นคั้นช่วย แก้ความจำเสื่อม และอาจจะย้อนให้ความจำกลับดีขึ้นได้นักวิทยาศาสตร์คณะจิตวิทยามหาวิทยาลัยซิน-ซินนาติของสหรัฐฯ ได้ทดลองให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มสูญเสียความจำ จำนวน 12 คน ลองดื่มน้ำองุ่นบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นการเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ดื่มดูเป็นเวลา 3 เดือน
ข่าวผลการทดลองในหนังสือพิมพ์รายวัน “เดอะ เทเลกราฟ” ของอังกฤษ แจ้งว่า กลุ่มที่ดื่มน้ำองุ่นประมาณ ครึ่งหนึ่ง ได้แสดงว่ามีความจำดีขึ้นเมื่อการทดลองดำเนินไปนานขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า สรรพคุณที่ช่วยให้กำลังสมองดีขึ้นนั้น น่าจะเป็นเพราะสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในเปลือกและน้ำคั้นขององุ่น
ดร.โรเบิร์ท ไครคอเรียน กล่าวว่า “ผลการศึกษาครั้งนี้ ทำให้มีกำลังใจขึ้นมาก และสมควรที่จะทำการศึกษาเพิ่มเติมต่อไป”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น